'“Hội thi sát hạch kiến thức Nhân viên nông vụ” - nâng cao chất lượng nhân sự tại Công ty CP Mía đường - Nhiệt điện Gia Lai'

22/11/2014 | AT : 13:43:42

  Ngày 16/11/2014 vừa qua, Công ty CP Mía đường - Nhiệt điện Gia Lai (SEC) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công đã tổ chức Hội thi sát hạch kiến thức dành cho Nhân viên nông vụ (NVNV) đến từ 8 trạm nguyên liệu của Công ty.

Hội thi nhằm kiểm tra kiến thức chuyên môn, hiểu biết về Công ty, kỹ năng thuyết phục khách hàng hợp tác cung ứng nguồn nguyên liệu. Đây còn là cơ sở để đánh giá khả năng vận dụng kiến thức vào công việc, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng định hướng phát triển nguyên liệu và yêu cầu nhiệm vụ của công việc trong tình hình mới.

Các NVNV chăm chú theo dõi phần thi của đồng nghiệp

Tuy lần đầu tiên được tổ chức nhưng hội thi đã diễn ra rất bài bản và chuyên nghiệp. Các NVNV phải trải qua các phần thi trả lời câu hỏi kiến thức nông nghiệp và xử lý tình huống giao tiếp ứng xử với nông dân trồng mía. Để có thể hoàn thành tốt phần thi kiến thức đòi hỏi NVNV phải nắm chắc chủ trương, chính sách, quy định, quy trình cũng như chuyên môn về kỹ thuật trồng, chăm sóc mía, phòng chống bệnh hại và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào canh tác như cơ giới hóa, tưới nước, giống mía…. Phần thi xử lý tình huống thực sự là thử thách lớn với các NVNV khi phải thể hiện được phản ứng nhanh nhạy và xử lý tốt các tình huống do Ban giám khảo đưa ra.

Ban giám khảo đặt tình huống cho NVNV dự thi

Qua tiếp xúc với các NVNV tham gia dự thi, các anh chị chia sẻ rằng hội thi rất hữu ích vì đây là cơ hội để trau dồi, đúc kết những kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng làm việc, nắm vững kiến thức trong quá trình thực hiện vai trò làm cầu nối giữa công ty và nông dân trồng mía. Sau các phần thi, Ban giám khảo đưa ra những nhận xét chi tiết, góp ý những thiếu sót và hướng dẫn NVNV liên hệ với thực tế trên địa bàn quản lý, hướng dẫn các hộ nông dân áp dụng công nghệ vào canh tác mía để hạ giá thành sản xuất, nâng cao thu nhập và yên tâm hợp tác với công ty, gắn bó với cây mía.

Ông Nguyễn Văn Lừng - Phó TGĐ Thường trực Công ty CP Mía đường - Nhiệt điện Gia Lai phát biểu tại Hội thi

Trước các khó khăn và thách thức của ngành mía đường, ông Nguyễn Văn Lừng - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty CP Mía đường - Nhiệt điện Gia Lai cho biết Ban lãnh đạo rất quan tâm đến công tác nguyên liệu, xem nguyên liệu là yếu tố sống còn, do đó Công ty luôn chủ động tiếp cận ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất mía đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ NVNV. “Hội thi là một cách làm mới, đột phá trong công tác đào tạo huấn luyện và nhằm xây dựng đội ngũ NVNV xuất sắc, có năng lực, trình độ, góp phần xây dựng vùng nguyên liệu ngày càng ổn định và vững mạnh, đưa công ty sẵn sàng vượt qua khó khăn và thách thức trong thời gian tới”, ông Lừng nhấn mạnh.

Mía đường là một trong những lĩnh vực chủ đạo và cũng là thế mạnh của Tập đoàn Thành Thành Công. Cùng với định hướng chiến lược của Tập đoàn, Công ty CP Mía đường - Nhiệt điện Gia Lai luôn nỗ lực phát triển vùng nguyên liệu, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, quy trình sản xuất tiên tiến, đặc biệt chú trọng đào tạo và nâng cao tay nghề cho đội ngũ NVNV nói riêng và các cán bộ nhân viên nói chung.

Tin khác