Thông điệp chủ tịch HĐQT

 

 

 

Kính gửi Quý vị cổ đông!

Niên độ 2015 - 2016 đã khép lại ghi nhận kết quả rất đáng khích lệ đối với tập thể Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS), với tổng lợi nhuận trước thuế đạt hơn 310 tỷ đồng, vượt +41% so với kế hoạch ĐHĐCĐ đã đề ra; quy mô tổng tài sản Công ty tăng trưởng đạt gần 7.000 tỷ đồng cùng giá trị vốn chủ sở hữu hơn 2.700 tỷ đồng, chính thức đứng vào TOP 30 Công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE). Bên cạnh đó, TTCS tiếp tục ghi nhận mốc son mới trong lịch sử 21 năm hình thành và phát triển với tổng lượng đường cung ứng đạt hơn 245.000 tấn, là Công ty có sản lượng đường lớn nhất Việt Nam với thị phần hơn 16% toàn ngành.

Điều này khẳng định cam kết của Hội đồng Quản trị đã nêu trong Thông điệp Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Báo cáo thường niên năm tài chính 2014-2015: Tập thể Ban Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên (CBNV) TTCS luôn nỗ lực đồng lòng, tư duy sáng tạo, tìm kiếm các giải pháp tối ưu để vượt qua chính giới hạn mục tiêu mà mình đặt ra, đó là nền tảng và động lực để TTCS liên tục phát triển.

Với các kết quả đạt được, TTCS đã vinh dự nhận được các giải thưởng Forbes 2016 Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng danh giá khác như: Huân chương Lao động hạng Nhì, VNR 500, TOP Brand... Đây tiếp tục sẽ là một trong những nguồn động lực tinh thần quý giá, hun đúc thêm niềm tin cho tập thể TTCS vững tin thực thi chiến lược 2016 - 2020.

Quý vị cổ đông thân mến!

Giai đoạn 2016 - 2020, Công ty xác định định hướng phát triển chiến lược cốt lõi và xuyên suốt là “xanh - sạch - phát triển bền vững”.

Trong bối cảnh khí hậu toàn cầu thay đổi phức tạp, đã và đang gây nên những thiệt hại vô cùng to lớn đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp nói chung và canh tác cây mía nói riêng, TTCS xác định phải tiên phong trong việc ứng dụng các nhóm giải pháp để đồng hành cùng người trồng mía tồn tại và phát triển trong điều

kiện canh tác mới. Chính vì vậy, niên vụ 2016/2017 TTCS tập trung triển khai trên toàn bộ vùng nguyên liệu: Áp dụng các mô hình tưới mía hiệu quả - Cơ giới hóa đồng bộ để tăng năng suất cây mía - Tập trung nghiên cứu lai tạo giống mía phù hợp & Đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế với Trung tâm nghiên cứu hàng đầu châu Á và thế giới.

21 năm phát triển, trên cơ sở nền tảng vững chắc về công nghệ, hệ thống quản lý sản xuất khoa học và tác phong chuyên nghiệp của đội ngũ quản trị điều hành cùng lợi thế vùng nguyên liệu phát triển bền vững, TTCS hội đủ điều kiện để sẵn sàng bước sang giai đoạn tăng trưởng mới trên phạm vi khu vực và quốc tế.

Bước sang niên vụ mới 2016/2017 - niên vụ mở đầu cho chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2020, dù thị trường có những biến động mạnh, nhưng với sự chủ động chuẩn bị trong mọi hoạt động, đặc biệt thông qua hoạt động M&A với các Công ty mục tiêu tiềm năng trong nước và quốc tế, TTCS tin tưởng rằng niên vụ này sẽ là niên vụ đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp, tạo ra sức bật mới cho một chu kỳ phát triển mới của Công ty.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, thay mặt Ban Lãnh đạo TTCS, Tôi gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng Quý đối tác, Quý cổ đông đã tin tưởng và ủng hộ TTCS trong suốt thời gian vừa qua. Tương lai sẽ có rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng với những định hướng rõ ràng về chiến lược phát triển bền vững gắn kết chặt chẽ với cộng đồng và người trồng mía, cùng với nội lực của tập thể được kết tinh qua một hành trình lao động miệt mài và đầy trách nhiệm, Tôi tin rằng TTCS sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2016/2017 và các năm tiếp theo. Công ty đề cao tính cam kết với tất cả các đối tác cùng tham gia trong chuỗi giá trị ngành với tâm thế sẻ chia và cộng hưởng để cùng phát triển; đặc biệt tôn chỉ “Trách nhiệm của chúng ta (TTCS) là làm giàu cho nông dân” để mang lại những giá trị bền vững cho Quý cổ đông, đối tác, khách hàng và sự phát triển bền vững của xã hội, đóng góp vào sự phát triển của ngành mía đường Việt Nam.

                                                                                                                                                                 TTCS Gia Lai là công ty con của TTC Biên Hòa