'Brazil tăng cường sản xuất ethanol từ mía'

26/10/2017 | AT : 08:14:42

 Brazil là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu ethanol được điều chế từ mía.

Brazil tăng cường sản xuất ethanol từ mía

Brazil tăng cường sản xuất ethanol từ mía. Ảnh: Reuters


Tập đoàn công nghiệp Unica của Brazil mới đây cho biết tận dụng việc giá ethanol đang tăng cao và giá đường vẫn còn ở mức thấp, trong nửa đầu tháng Mười vừa qua, các nhà máy đường Brazil đã tăng lượng mía dùng cho sản xuất loại nhiên liệu sinh học này và giảm lượng mía dùng để sản xuất đường.

Theo Tập đoàn Unica, các cơ sở sản xuất mía đường tại vùng trung nam Brazil, khu vực sản xuất mía đường lớn nhất thế giới, đã tăng 56% sản lượng mía dùng cho sản xuất ethanol từ đầu tháng Mười, so với con số 53% kể từ cuối tháng Chín và 50% của cùng kỳ năm trước. Brazil là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu ethanol được điều chế từ mía.

Unica cho hay, trong nửa đầu tháng Mười, sản lượng đường của Brazil đạt 1,97 triệu tấn, thấp hơn 12,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó, sản lượng ethanol tăng 11,6%, đạt 1,570 tỷ lít. Theo Unica, các con số trên cho thấy một sự thay đổi quan trọng về nguyên liệu trong sản xuất ethanol.

Tuy nhiên, cũng theo Unica, sản lượng mía trong nửa đầu tháng Mười này chỉ đạt 32,41 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với 40,30 triệu tấn trong nửa cuối tháng Chín vừa rồi.

 

Theo Bnews

Tin khác